Làm gì khi bạn gái có thai ngoài ý muốn

Khi mà thấy bạn gái thông báo rằng “em đã có thai” chắc chắn bạn trai nào cũng có cảm giác lạ và đứng sững trong vài giây mới định hình lại. Vậy khi đã định hình rồi thì bước kế tiếp là suy nghĩ rằng làm gì khi bạn gái có thai ngoài ý muốn

Khi việc đã dĩ lỡ rồi, điều bạn gái cần làm trước tiên là giữ cho mình trạng thái bình tĩnh nhất có thể để tìm hướng giải quyết phù hợp. Cảm giác sợ hãi, buồn bã, lo lắng, dằn vặt bản thân, khủng hoảng tinh thần là tâm lý khó tránh khỏi, nhưng nếu không mạnh mẽ vượt qua, bạn khó lòng có được quyết định đúng đắn tiếp theo.

làm gì khi bạn gái có thai ngoài ý muốn

8 Việc mà bạn nên làm khi người yêu có thai ngoài ý muốn?

Việc có em bé ngoài ý muốn sẽ thật là khó khăn nhất là khi hai bạn chưa đủ khả năng nuôi dưỡng một thành viên mới. Vậy nam giới đã biết xử lý thế nào trong hoàn cảnh này mà không làm tổn thương tới phái yếu chưa?

Nói lên suy nghĩ của bạn

 • Đây không phải là lúc để bạn che giấu những ý kiến riêng. Bạn phải nói rõ những suy nghĩ của mình. Nếu bạn chưa sẵn sàng trở thành một ông bố, bạn có toàn quyền để nói ra điều đó.
 • Nhưng cần thận trong trong việc lựa chọn từ ngữ, tránh dùng những ngôn từ dễ làm cô ấy thấy tổn thương.Tuyệt đối không được nhiếc mắng hay dằn vặt đối phương. Bạn cần nêu rõ quan điểm của mình đễ đối phương quyết định.

Xem cô ấy nghĩ gì?

 • Hãy để cô ấy bộc lộ những suy nghĩ của mình trước khi bạn đưa ra ý kiến. Lúc này dù bạn muốn hay không muốn được làm cha thì bạn vẫn phải tìm hiểu xem nửa kia của bạn nghĩ gì.
 • Không nên ép buộc cô ấy theo quyết định của bạn nếu cô ấy không đồng suy nghĩ với bạn.

 Tìm sự giúp đỡ từ người khác

 • Quyết định giữ hay bỏ thật sự là điều không dễ dàng. Có thể bạn và bạn gái cần thêm sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình hoặc các tổ chức bên ngoài để được tư vấn và giúp đỡ.
 • Việc tham khảo những trường hợp tương tự có thể giúp bạn và cô ấy nhận rõ hơn những vấn đề có thể xảy ra với hai bạn.

Đưa ra lý do thích đáng

 • Khi bạn đưa ra quyết định, thì hãy đưa ra một lý do hợp lý nhất để thuyết phục đối phương. Phải khéo léo, bày tỏ suy nghĩ của mình để tránh cô ấy hiểu lầm bạn là Sở Khanh.
 • Hãy chỉ ra cho cô ấy thấy rằng, khi một đứa bé chào đời cũng đồng nghĩa với việc có nhiều thay đổi: thức ăn, chăm sóc sức khỏe, chi phí nuôi dạy một đứa bé mà cả hai chưa kham nổi. Những điều này sẽ là rất bình thường với những ai sẵn sàng làm cha làm mẹ nhưng sẽ là một xáo trộn lớn đối với những ai chưa sẵn sàng.

Không bỏ rơi cô ấy

 • Người phụ nữ cần sự ủng hộ về mặt tinh thần trong những lúc như thế này. Những phụ nữ đang tuyệt vọng thường không có những quyết định sáng suốt.
 • Cô ấy sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, thất vọng nếu bị bạn bỏ rơi.

Cần hành động…

 • Khi không thể làm ông bố bất đắc dĩ, nếu muốn thuyết phục cô ấy bạn phải cố gắng hơn rất nhiều. Bởi với cô ấy, mọi thứ không phải chỉ dừng ở lời nói. Bạn phải chứng tỏ bản thân rất nhiều để cô ấy có thể tin tưởng là việc bạn muốn bỏ thai không phải vì bạn không yêu cô ấy, không muốn có con với cô ấy.
 • Thậm chí, một vài thói xấu như chơi game, hút thuốc… bạn cũng phải cố gắng bỏ để tạo dựng niềm tin khiến cô ấy đồng ý bỏ thai khi chưa quá muộn. Như thế hai bạn sẽ tránh được việc có con ngoài ý muốn mà vẫn giữ được tình yêu đang có.

Không nên đổ lỗi cho nhau

 • Đã là mang thai ngoài ý muốn thì việc đổ lỗi cho nhau cũng không giải quyết được gì.
 • Hãy cùng nhau tìm ra tiếng nói chung một cách nhanh chóng bởi nếu cuối cùng bạn muốn bỏ thai mà khi đó em bé trong bụng đã quá lớn thì cũng rất khó giải quyết.

Trách nhiệm

 • Nếu bạn đã thuyết phục nhưng cô ấy vẫn quyết tâm giữ lại cái thai, bạn nên tôn trọng.
 • Đồng thời bạn phải quan tâm, chăm sóc tới cô ấy cũng như đứa trẻ vì bạn cũng có một phần trách nhiệm trong chuyện này.

Nếu đã đi đến quyết định phá thai thì cần làm gì?

 • Một khi bạn đã có quyết định bỏ thai thì việc thực hiện càng sớm càng tốt sẽ giảm thiểu được những tác hại cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Hiện nay, việc bỏ thai có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào độ tuổi của bào thai mà bạn đang mang.
 • Nếu như thai nhỏ, khoảng từ 5 đến 7 tuần tuổi, bạn có thể được xử lý bằng phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc hút thai (hay còn gọi là hút điều hòa kinh nguyệt). Phương pháp này không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nữ giới, sau khi thực hiện 1 tháng, bạn sẽ có chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường.
 • Phương pháp phá thai bằng thuốc có nhược điểm là nhiều khi không loại bỏ được hoàn toàn phôi thai ra khỏi tử cung. Khi nó còn sót lại bên trong có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, tắc vòi trứng… nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, nếu phá thai nội khoa, việc sử dụng loại thuốc gì, liều lượng ra sao cần phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa chứ không thể mua thuốc về nhà tự sử dụng. Và bác sĩ cần theo dõi được tình trạng của bạn để tiến hành bước loại bỏ hoàn toàn phôi thai nếu có bị sót lại.
 • Nhược điểm của phương pháp hút thai cũng là khả năng không hút sạch được phôi thai ra ngoài nên bác sĩ sẽ phải tiến hành thêm thủ thuật nạo thai. Phương pháp nạo thai có thể loại bỏ được hoàn toàn phôi thai nhưng nhược điểm của nó là gây đau đớn vô cùng và nếu nạo quá sâu có thể gây rách và thủng tử cung.
 • Nếu như thai lớn hơn, khoảng 12 tuần trở nên, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về biện pháp bỏ thai cụ thể. Sau khi thực hiện, bạn cần phải tuân thủ việc uống thuốc nhằm tránh các di chứng viêm nhiễm sau thủ thuật, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn sau này.

Hi vọng các bạn hiểu rằng nên làm gì khi bạn gái có thai ngoài ý muốn để không phải có bất kỳ những sai lầm nào gây ra tổn thương cho người bạn gái của mình.

Trước:
Sau:

Check Also

Cách làm trắng da mặt với sữa tươi không đường

Bạn muốn  da trắng , mịn màng thì hãy tận dụng một loại thực phẩm …

Bạn đang xem Làm gì khi bạn gái có thai ngoài ý muốn