1 bộ vòng ximen vàng 18k 7 chiếc giá bao nhiêu?

Vòng đeo tay ximen là một trong những loại vòng rất được nữ giới ưa chuộng từ ngàn xưa đến nay. Trong các dịp lễ cưới 1 bộ vòng ximen vàng 18k cũng được mẹ ruột hay mẹ chồng tặng con ruột hay con dâu để thể hiện lòng yêu thương con. Và với những phong tục đặc biệt này các bạn cũng muốn biết về giá cả của chiếc vòng này để tiện mua làm quà tặng hay tự sắm cho mình một bộ vòng đúng không nào? Với vài viết lần này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải đáp thắc mắc rằng 1 bộ vòng ximen vàng 18k 7 chiếc giá bao nhiêu?

Advertisements

Có thể bạn quan tâm:  1 cây vàng 24k nặng bao nhiêu kg

vt298-bo-vong-tay-ximen-7-chiec-xi-vang-18k-cao-cap-1m4G3-fHy1vH_simg_d0daf0_800x1200_max

Ý nghĩa của vòng ximen? Vòng ximen nên đeo mấy chiếc

  • Thông thường thì một bộ vòng xime được làm ra thường có 7 chiếc. Theo người xưa kể lại, mỗi chiếc vòng ximen mang ý nghĩa được xem như là 1 ngày. Cho nên 1 bộ là 7 hoặc 14 chiếc. Vì thế họ cho rằng đeo một bộ 7 vòng với ý nghĩa cuộc sống sẽ hạnh phúc, sáng chói, lấp lánh dù bất kể ngày nào trong tuần. Cũng có người cho rằng việc tặng 1 bộ vòng ximen vàng 18k trong ngày cưới sẽ mang đến ý nghĩa là 7 ngày trong tuần tình cảm vẫn sẽ luôn gắn chặt bền bỉ và không thay đổi giá trị theo thời gian.
  • Theo người xưa kể lại thì mỗi chiếc vòng ximen được xem như là 1 ngày, nên 1 bộ vòng ximen thường là 7 chiếc hoặc 14 chiếc, hễ đeo vòng ximen là người ta lại thường đeo 7 chiếc như một quy luật tự nhiên.
  • Số 7 được xem là số may mắn, khi nhắc đến số 7, đa số chúng ta đều có thể kể ngay đến những sự trùng hợp ấn tượng mà cả thế giới đều biết như: 1 tuần có 7 ngày, âm nhạc có 7 nốt, cầu vồng có 7 sắc, thế giới có 7 châu lục, từ Thành công trong tiếng Anh “SUCCESS”có 7 chữ cái, văn minh nhân loại có 7 kỳ quan,…
  • Việc đeo 7 chiếc xòng ximen được xem là một thói quen có từ xa xưa, tuy nhiên vẫn có nhiều người thích đeo 5 chiếc, 9 chiếc, 17 chiếc hay 21 chiếc tùy thích, theo quan niệm bạn lấy tổng số vòng chia hết cho 4 mà dư 1, thì đây là bộ vòng mang đến điều may mắn cho bạn.
  • Ngoài ra việc đeo 1 bộ 7 chiếc vòng xime cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh thần linh trong thiên nhiên. Vì không chia chẵn cho số nào cả nên nó được so với Thượng Đế. Số 7 cũng tiêu biểu cho giai đoạn cuối trước khi hoàn thiện và gắn kết với 70 năm của kiếp nhân sinh. 1 bộ vòng ximen vàng 18k còn mang ý nghĩa về sự chi phối nhịp của sự sống. Thời xa xưa người ta quan niệm có 7 hành tinh tạo ảnh hưởng lên các sự kiện ở trái đất và gắn với 7 ngày trong tuần”.
  • Theo đạo Phật, con số 7 mang ý nghĩa to lớn. Nó được coi là con số đi lên (số PHẤT) vì khi sinh ra, Đức Phật bước 7 bước, nở ra 7 đóa hoa sen. Đến khi chết, con người bị đày xuống 7 tầng địa ngục và để cúng cho người đã mất người ta lấy bội số của 7 là 49 ngày.

1 bộ vòng ximen vàng 18k 7 chiếc giá bao nhiêu?

Vòng ximen là một trong những loại trang sức được dùng khá nhiều trong ngày cưới cũng như là sự yêu thích của các chị em phụ nữ. Vì thế mà giá cả của bộ vòng này rất được các chị em tìm hiểu và quan tâm. Theo thị trường hiện nay thì để sở hữu 1 bộ 7 chiếc vòng tay ximen mạ vàng 18k thì có giá dao động từ 200.000 đến 300.00 VNĐ, tùy theo kiểu dáng, kích thước mà 1 bộ vòng ximen mạ vàng 18k có giá khác nhau. Tùy theo sở thích và túi tiền mà chị em lựa chọn loại vòng ximen phù hợp với mình.

Bộ vòng ximen 18k khoảng mấy chỉ?

Tùy vào lượng vàng mà bạn muốn đổ thì vòng ximen sẽ có giá trị tương ứng. Nhưng tối thiểu một Bộ vòng ximen 18k thì phải tầm khoảng 1 chỉ thì mới có thể làm nên bộ vòng.

Hi vọng với những gì chúng tôi mang đến các bạn đã biết rằng 1 bộ vòng ximen vàng 18k giá bao nhiêu? và sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của vòng nữa nhé. Mong rằng các bạn sẽ có những giây phút thư giãn.

Trước:
Sau:

Check Also

Cách làm trắng da mặt với sữa tươi không đường

Bạn muốn  da trắng , mịn màng thì hãy tận dụng một loại thực phẩm …

Bạn đang xem 1 bộ vòng ximen vàng 18k 7 chiếc giá bao nhiêu?