Bán gạo có lời lãi không? lời bao nhiêu?

Bán gạo có lời lãi không? lời bao nhiêu? đó là một trong những câu hỏi khiến khá nhiều người mong muốn mở tiệm gạo quan tâm. Với bài viết lần này chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong vấn đề này đả bạn có thể tham khảo cũng như là quyết định rằng có nên mỡ một tiệm gạo trong thời bão giá này không nhé.

Advertisements

gao-22515-7f1ca

Bán gạo có lời lãi không?

Gạo là nguồn thực phẩm được người tiêu dùng dùng hàng ngày và không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Cũng chính vì vậy người mới lần đầu tiên bán gạo sẽ nghĩ rằng khi mình mở đại lý bà con dòng họ bạn bè sẽ ủng hộ và những người khách vãn lai cũng như vậy. Tuy nhiên thục tế có thể không như mong muốn.

Vì người thân dòng họ bạn bè bạn khi mua hàng của bạn dù bạn không lấy lời hoặc lấy lời ít thì họ cũng cho rằng bạn đang kiếm đồng lời từ họ nên khi đưa ra danh sách đối tượng mua hàng của bạn bạn đừng liệt kê vào. Vì có thể họ sẽ làm bạn thất vọng. Nhưng đến khi bạn thành công thì người người thân dòng họ bạn bè bạn sẽ là những người chung vui cùng bạn và có thể lúc đó họ mới đủ tin tưởng bạn và mua hàng của bạn.

Có nên mở cửa hàng, đại lý bán gạo không?

Kinh doanh bán gì cũng vậy không riêng bán gạo đều lời cả, nhưng bán gạo lãi bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách kinh doanh của bạn. Để tính toán kinh doanh gạo có lời lãi hay không thì bạn cần có sự tính toán sao cho hợp lý như:

Bán gạo lãi cao hơn nếu bạn có nơi cung cấp hàng ổn định

Đương nhiên kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy nếu bạn tìm được một nguồn hàng ổn định sẽ giúp bạn giàm chi phí nhập hàng mà giá cả tận gốc không phải quan trung gian nào. Còn nếu bạn coi việc bán gạo chỉ là một phần thu nhập thêm của mình thì bạn có thể nhập hàng tại cái đại lý cấp 1 hoặc 1 số lựa gần nơi bạn ở để tiện việc di chuyển giảm tối đa chi phí vận chuyển.

Còn đối với những người coi việc kinh doanh gạo là nguồn thu nhập chính thì bạn cần phải tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý và ổn định, cần phải nhập được hàng tận gốc, để có thể tăng độ lợi nhuận và tính cạnh tranh. Ngoài ra nếu việc bán buôn gạo của bạn khi đã ổn định thì bạn cũng cần tính đến việc nhập về với số lượng lớn thì mức chiết khấu cũng sẽ tăng lên.

Tối ưu chi phí kinh doanh giúp bạn mang về sớ lời khủng trong việc bán gạo

Với ngành nghề nào cũng thế bạn phải thực hiện chiến lược tiếp thị và bán hàng. Nếu như ngày xưa bạn phải đợi khách hàng đến mau thì với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì bạn có thể làm bằng cách mở website hoặc phát tờ rơi để khách hàng lân cận biết đến bạn. Ngoài ra bạn cần phải liệt kê ra được tất cả các chi phí cố định và không cố định để đảm bảo cho nguồn hàng của bạn luôn được ổn định, đồng thời sẽ giảm thiểu được những rủi ro trong kinh doanh.

Đưa ra giá bán và chất lượng – đây là một trong những chìa khóa khi kinh doanh của bạn

Sau một thời gian nghiên cứu thì chúng tôi thấy rằng giá cả chỉ là một phần yếu tố mang khách đến ban đầu. Nhưng để bán lâu dài thì bạn phải cần mang đến cho khách hàng một chất lượng đảm bảo

Để có một mức giá bán ra hợp lý bạn cần phải đi khảo sát được thị trường mặt hàng gạo hiện tại, bằng việc đi khảo sát 5-7 cửa hàng đại lý gạo để có thể đưa ra được mức giá bán của mình.

Khi có nguồn hàng nhập giá tốt, đồng thời đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Thì bạn nên đưa ra mức giá trên mức trung bình của thị trường đối với cửa hàng mới ra. Tốt nhất không nên có sự cạnh tranh về giá mà cạnh tranh khôn ngoan hơn nữa là ở chăm sóc khách hàng và chất lượng sản phẩm.

Bán gạo lời bao nhiêu?

Vậy kinh doanh gạo vẫn có lãi nhưng chỉ ở mức vừa phải, tùy vào nguồn hàng nhập và chi phí kinh doanh mà bạn có thể được lời nhiều hay lời ít. Trong trường hợp bạn lời được 1300-2200/kg gạo, thì 1 tấn số tiền lời sẽ là 1300.000 đồng – 2200.000 đồng/ tấn. Nếu một tháng trung bình bán được 5 tấn thì lời khoản 6-11 triệu…

Trên thực tế khi kinh doanh với các loại gạo thường thì lợi nhuận ít hơn so với các loại gạo thơm, nhưng bù lại số lượng bán ra các loại gạo thơm thì sẽ khác nhau theo tuỳ theo từng khu vực thị trường.

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết rằng Bán gạo có lời lãi không? lời bao nhiêu? Và mong rằng bạn có thêm cơ sở để biết rằng mình có nên mở 1 cửa hàng gạo trong thời gian

Trước:
Sau:

Check Also

Cách làm trắng da mặt với sữa tươi không đường

Bạn muốn  da trắng , mịn màng thì hãy tận dụng một loại thực phẩm …

Bạn đang xem Bán gạo có lời lãi không? lời bao nhiêu?