Lì xì hay bao lì xì trong tiếng anh gọi là gì?

Lì xì là một phong tục đặc biệt tại Việt Nam, có rất nhiều người quen miện gọi là lì xì nhưng khi bạn gặp một người nước ngoài và muốn giải thích cho họ hiểu nghĩa nhưng không biết giải thích làm sao. Thì với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải lì xì hay bao lì xì trong tiếng anh gọi là gì? để bạn có thêm vốn từ ngữ để giao tiếp với bạn bè quốc tế và giới thiệu đến họ về phong tục đặc biệt này của nước Việt Nam nhé.

1_78172

Lì xì tiếng anh là gì?

  • Lì xì là một tên gọi của tục lệ mừng tuổi trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán ở các nước Á Đông và Việt Nam, đó là lệ đặt tiền vào chiếc phong bì nhỏ có trang trí màu vàng son rực rỡ để mừng tuổi trẻ em. Trong phương ngữ miền Nam của tiếng Việt, tiền ấy được gọi là tiền Lì-xì.
  • Vậy tiếng anh gọi lì xì là gì? Lì xì tiếng anh đó là: Lucky money

Bao lì xì tiếng anh là gì?

  • Bao lì xì còn tượng trưng cho tài lộc, nhiều người nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc..Thường thì bao lì xì là những phong bao màu đỏ bên trong chứa tiền mới, gọi là tiền may mắn được gọi là bao lì xì. Bao lì xì tượng trưng cho sự kín đáo, không muốn có sự so bì dẫn đến chuyện xích mích, không vui trong ngày Tết.
  • Những đứa trẻ “ngây thơ và sung sướng” nhận những phong bao mừng tuổi, với những đồng tiền đầu tiên chúng có quyền “chủ sở hữu” trong đời. Nhưng đáng buồn, ngay cả người lớn chúng ta cũng liệu có tránh khỏi sự “ngây thơ sung sướng” khi đưa những phong bao đó trong ngày mồng Một đầu năm?
  • Vậy bao lì xì tiếng anh là gì? để gọi bao lì xì bằng tiếng anh bạn có thể dùng những từ : red envelope, red packet

Hi vọng với bài viết lần này bạn đã hiểu thêm về Bao lì xì tiếng anh là gì? Lì xì tiếng anh là gì? rồi nhé. Và mong rằng bạn sẽ dùng từ này để có thể sử dụng và giới thiệu đến bạn bè quốc tế phong tục đặc biệt này của Việt Nam chúng ta nhé.

Trước:
Sau:

Check Also

Cách làm trắng da mặt với sữa tươi không đường

Bạn muốn  da trắng , mịn màng thì hãy tận dụng một loại thực phẩm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Lì xì hay bao lì xì trong tiếng anh gọi là gì?