Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi? sinh năm bao nhiêu? Chồng cũ Hồng Vân là ai?

Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi? Chồng cũ Hồng Vân là ai? đó là những câu hỏi mà người đời thường tìm kiếm về nữ nghệ sĩ này. Vì thế mà với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những gì sâu kín nhất của nữ nghệ sĩ này nhé.

Advertisements

8571e01d9516c2-img

Nghệ sĩ Hồng Vân là ai? Tiểu sử của nghệ sĩ Hồng Vân?

Hồng Vân (tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân) là một diễn viên, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Quê chị ở xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1989 đến năm 2000, chị là diễn viên Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 2001, chị là diễn viên, đạo diễn đồng thời là Giám đốc Công ty Cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn.  Hồng Vân cũng là bầu sô của Sân khấu kịch Phú Nhuận tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2012, chị được công nhận là Nghệ sĩ Nhân dân. Hiện nay, chị cũng đang là Đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh (nhiệm kì 2012-2016).

Là một nghệ sỹ, tâm huyết lớn nhất làm sao giữ được lửa nghề.Muốn thế phải có sân khấu, có khán giả để thắp lên ngọn lửa ấy luôncháy mãi. Và muốn có sân khấu, có khán giả trước nhất người nghệsỹ phải tạo được lòng tin cho công chúng đã từng ưu ái cho sân khấu.

Thời gian qua và cho đến hôm nay, Hồng Vân đã lao động nghệ thuật miệt mài không ngừng nghỉ để tạo ra các sản phẩm tinh thầnphục vụ cho công chúng bằng nhiều hình thức:

– Chỉ đạo nghệ thuật cho nhiều vở diễn đạt được hiệu quảcao với công chúng. Giành nhiều giải thưởng có giá trị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

– Mở các lớp đào tạo diễn viên, xây dựng đội ngũ kế thừa chosân khấu thành phố nói riêng và sân khấu cả nước nói chung.

– Dàn dựng và biểu diễn trực tiếp trong các vở diễn có địnhhướng giá trị “Chân, thiện, mỹ” cho khán giả yêu sân khấu. Đi đúnghướng, lối chủ trương của Đảng và Nhà nước.

– Trong quá trình tham gia cơ chế thị trường có định hướngxã hội chủ nghĩa, nội dung cơ bản của chủ trương xã hội hóa cáchoạt động sân khấu cần được đẩy mạnh và quan tâm nhiều hơn.Trong tháng 4/2011, Hồng Vân đã mạnh dạn đưa 2 vở diễn của Sânkhấu kịch Phú Nhuận ra miền Bắc biểu diễn với mục đích: tham giaGiỗ tổ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ và thăm dò thị hiếu khán giả Hàthành. Với kết quả mỹ mãn, hy vọng kế hoạch lâu dài Hồng Vân sẽdàn dựng giới thiệu cho khán giả cả nước nhiều vở diễn mang tínhnghệ thuật cao, đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, làm sao cóđược nhiều điểm cho các sân khấu xã hội hóa biểu diễn (rạp, nhà hát khang trang đúng tiêu chuẩn cho sân khấu).

– Và vấn đề không nhỏ cần chú ý: đời sống của các nghệ sỹ khivề già. Đây là vấn đề nhức nhối của giới nghệ sỹ cũng như các cấplãnh đạo. Cả đời cống hiến cho nghệ thuật, khi tuổi xế chiều không có mái ấm gia đình, người thân, chỉ sống nhờ vào tình thương của đồng nghiệp từ khu dưỡng lão nghệ sỹ do Hội Sân khấu thành phố sáng lập.Với mục đích nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đền ơn đápnghĩa với các nghệ sỹ tiền bối, Hồng Vân có một kế hoạch chiến lượckêu gọi doanh nghiệp. Vận động mạnh thường quân khắp nơi hưởngứng đầu tư xây dựng khu dưỡng lão khang trang, tạo nguồn vốn đểnuôi dưỡng các nghệ sỹ già, yếu, neo đơn, bệnh tật trong giới sân khấu.

NSƯT Hồng Vân sinh ra ở Nhà Hộ sinh cây đa nhà Bò (Hà Nội) nhưng quê nội của chị là vùng đất quan họ Bắc Ninh. Dù gia đình ông bà, cha mẹ đều không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ khi Hồng Vân còn bé chị đã nghe bà nói rằng: đất nhà mình ở thế răng lược, thế nào cũng có người làm nghệ thuật. Sau này đúng là Hồng Vân trở thành người đầu tiên trong nhà theo nghệ thuật và trở thành một nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và hiện giờ là “bà bầu” sân khấu thành công nhất cả nước.

Ngày nhỏ, Hồng Vân nghịch không kém gì con trai. Hàng xóm trong khu tập thể thường xuyên phải hứng chịu những trò tinh quái, nghịch ngợm do Hồng Vân đầu têu cho bọn trẻ trong khu tập thể nên thường gọi chị là “xác cô hồn cậu”. Lúc nhỏ, Hồng Vân thường theo bố mẹ đạp xe về quê nội Bắc Ninh.

Năm 9 tuổi, gia đình Hồng Vân chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Lúc đó, Hồng Vân mới bắt đầu được tiếp xúc với cải lương, một loại hình sân khấu đặc trưng của miền Nam. Khi ấy cố nghệ sĩ Thanh Nga đang là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng với vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga trong vở kịch cùng tên. Được xem nghệ sĩ Thanh Nga diễn, Hồng Vân bắt đầu mê sân khấu và mơ ước được một ngày đứng trên sân khấu như cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Năm Hồng Vân học lớp 11, chị thường xuyên sinh hoạt trong Nhà Văn hóa quận Bình Thạnh. Có một lần Hồng Vân được giao vai chính trong vở hài kịch “Cầu hôn” của T. Sekhov.

Người trong nghề đều biết hài kịch, mà đặc biệt là hài kịch của Sekhov thì rất khó đóng, khó truyền tải tiếng cười đến độc giả, dù tiếng cười đó rất ý nghĩa. Thế nên Hồng Vân vừa diễn vừa run. Lúc diễn xong, khi khán giả vỗ tay rào rào hưởng ứng, thì cũng là lúc Hồng Vân lăn đùng ra ngấy xỉu vì quá run.

Sau vở diễn đó, tố chất của một cây hài tiềm năng của Hồng Vân bắt đầu được phát hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của Sekhov còn được nhiều nơi mời tới diễn. Đó cũng là lần đầu tiên Hồng Vân kiếm được tiền từ lao động nghệ thuật.

Số tiền đầu tiên đó chị đã mua được 2 bộ quần áo rất mốt lúc bấy giờ, cho mình một bộ, mẹ một bộ. Học hết lớp 12, Hồng Vân thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu (Nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh), chính thức bước vào con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Hồng Vân nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trên sân khấu hài.

Thời kỳ các đĩa “Mưa bụi” nổi đình nổi đám cũng là thời kì đánh dấu sự thành công của Hồng Vân trong vai trò một nữ diễn viên hài. Thế nhưng thời điểm đó, chị đột ngột quyết định hạn chế dần sự xuất hiện của mình trên sân khấu, để trở thành một “bà bầu” sân khấu.

Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi? sinh năm bao nhiêu?

Hồng Vân (tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966) là một diễn viên, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Quê chị ở xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Chồng cũ của nghệ sĩ Hồng Vân Là ai?

Cuộc hôn nhân đầu tiên của NSND Hồng Vân với người chồng kiến trúc sư đổ vỡ vì cả hai không tìm thấy điểm chung trong cuộc sống cũng như công việc. Sau thời gian hàn gắn vết thương lòng, chị vô tình gặp lại mối tình xưa, diễn viên Lê Tuấn Anh.

Trước đó, Hồng Vân và Tuấn Anh từng có một mối tình đẹp khi còn là sinh viên. Nhưng vì sự hiểu lầm, nông nổi của tuổi trẻ nên họ đã đường ai nấy đi. Đều không hạnh phúc trong hôn nhân lần đầu, họ chia sẻ, cảm thông với nhau khi gặp lại. Sau 5 năm chung sống, đôi uyên ương quyết định tổ chức đám cưới lần hai và nhận được nhiều lời chúc phúc từ bạn bè, người hâm mộ.

Không chỉ là chỗ dựa cho nhau trong cuộc sống gia đình, Lê Tuấn Anh và Hồng Vân còn tạo động lực cho “nửa kia” phát triển sự nghiệp. Với quan niệm “nhà không thể có hai nghệ sĩ”, Lê Tuấn Anh quyết định chia tay sân khấu, điện ảnh để chuyển sang làm kinh doanh, hỗ trợ kinh tế cho Hồng Vân yên tâm làm nghệ thuật. Sân khấu kịch mang tên Hồng Vân (Phú Nhuận) giờ là điểm đến yêu thích của nhiều khán giả TP HCM. Về phía mình, nữ nghệ sĩ cũng tranh thủ thời gian chăm sóc cho chồng con. Hồng Vân từng chia sẻ: ““Hạnh phúc gia đình là một con thuyền, vợ chồng phải vững tay chèo để đưa con thuyền ấy vượt qua mọi ghềnh thác của đường đời”.

Nhà nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân  ở đâu? quê gốc ở đâu?

Quê quán: Xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Hiện cư ngụ tại số 145/15 đường Nguyễn Đình Chính, phường 11, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Hi vọng với bài viết Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi? sinh năm bao nhiêu? Chồng cũ Hồng Vân là ai? bạn đã biết thêm về nghệ sĩ mà mình yêu thích nhé.

 

Trước:
Sau:

Check Also

Cách làm trắng da mặt với sữa tươi không đường

Bạn muốn  da trắng , mịn màng thì hãy tận dụng một loại thực phẩm …

Bạn đang xem Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi? sinh năm bao nhiêu? Chồng cũ Hồng Vân là ai?