Tiểu sử của nghệ sĩ nhân dân diễn viên Minh Hòa

Tiểu sử của nghệ sĩ nhân dân diễn viên Minh Hòa? đó là một trong những câu hỏi của khá nhiều độc giả gởi đến Nenbiet.org. Và với lòng mong muốn khám phá tiểu sử của nghệ sĩ Minh Hòa thì với bài viết này chúng tôi sẽ mang đến bạn một cái nhìn đa chiều về nữ nghệ sĩ tài hoa này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử nghệ sĩ hài Phi Phụng –  Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi –  Nghệ sĩ Hoài Linh năm nay bao nhiêu tuổi

nh-minh-h-a-bb-baaacofnLn

Tiểu sử của nghệ sĩ nhân dân diễn viên Minh Hòa

Diễn viên – nghệ sĩ nhân dân Minh Hòa tên đầy đủ là Trần Thị Minh Hòa là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 11, thuộc đoàn đại biểu Quảng Bình. NSND Minh Hòa là người Hà Nội sinh trưởng trong một đại gia đình nghệ thuật. Bố chị là nghệ sĩ kèn clarinette và saxophone Trần Đình Giang, nơi em trai chị Trần Quốc Đạt đang tiếp nối công việc tại Nhà hát Ca múa Quân đội. Nối nghiệp kèn, còn có anh họ Trần Mạnh Tuấn – con trai nghệ sĩ cải lương Tùng Ngọc – bác ruột Minh Hòa.

Người em thứ 3 của chị chơi kèn saxophone và hiện anh đang là Trưởng đoàn ca nhạc nhẹ Nhà hát ca múa Quân đội. Các anh chị họ của cô đều là những nghệ sỹ được công chúng biết đến như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sỹ hải ngoại Nguyễn Hưng, nghệ sỹ cải lương Phương Khanh… Tưởng với nền tàng nghệ thuật như vậy sẽ cuốn chị theo nghề đúng với truyền thống gia đình, nhưng rồi trong bước ngoặt cuộc đời, chị lại theo nghiệp diễn viên.

Với khuôn mặt đẹp và nét duyên mặn mà của cô gái Hà thành đã khiến Minh Hòa ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được mời về các đoàn, tham gia đóng phim… dù cơ hội tham gia phim nhựa ngày ấy quả không dễ dàng gì. Chị lại được thiên phú một khuôn mặt có thể đóng được nhiều tính cách khác nhau, mà mỗi loại tính cách đều có thể có những góc quay cận cảnh đúng chất xi-nê.

Nhắc đến nghệ sĩ Minh Hoà – nhiều khán giả nhớ ngay đến vai diễn Trần Lệ Xuân trong phim video dài tập Ông cố vấn (Đạo diễn, NSND Lê Dân). Mỹ nhân này sinh ra tại Hà Nội, Tây học, vợ của cố vấn Ngô Đình Nhu – cố vấn Tổng thống Ngô Đình Diệm, Chính phủ Việt Nam Cộng hoà. Có thể coi bà là người đẹp nhất phủ Tổng thống, đệ nhất phu nhân (1955 – 1963) chính quyền Sài Gòn cũ, không chỉ vì ông Diệm không lấy vợ, mà vì sức ảnh hưởng của bà ra phạm vi quốc tế bởi tích cực hoạt động xã hội, lăng xê áo dài cách điệu (xẻ tà cao, cổ thuyền khoét sâu) còn gọi là “áo dài Trần Lệ Xuân”.

Minh Hòa về nhà hát Kịch Hà Nội vào thời điểm hoàng kim của sân khấu. Chị cứ rong ruổi Bắc, Trung, Nam để diễn hết vở này tới vở khác. Có khán giả, niềm đam mê sân khấu của Minh Hòa lại càng lớn hơn gấp bội. Chị quên hết mọi thứ và chỉ dồn tâm sức để diễn sao cho ra chất nhân vật. Đã có lúc chị cũng nghĩ sẽ dừng lại để sinh con nhưng rồi ánh đèn sân khấu lại cuốn chị vào, khiến chị ‘quên’ luôn thiên chức làm mẹ. Để rồi ngoảnh lại, chị chỉ còn kịp sinh một đứa con vì tuổi tác không cho phép.

Minh Hoà, bằng uy tín nghề nghiệp, còn được tín nhiệm các công việc xã hội. Chị được bầu làỦy viên HĐND thành phố khoá 11, là giám khảo nhiều cuộc thi. Thạc sĩ sân khấu Trần Thị Minh Hoà là diễn viên cứng nghề, đóng các loại vai đa quốc tịch.

Diễn viên Minh Hoà năm nay bao nhiêu tuổi? sinh năm bao nhiêu?

Diễn viên minh hoà sinh 1956 và Diễn viên minh hoà năm nay 2017 đã được 61 tuổi. Ở tuổi ngũ tuần nhưng nghệ sỹ Minh Hòa vẫn giữ được vẻ đẹp duyên dáng, trẻ trung rất đỗi kiêu sa.

NSND Minh Hòa và gia đình như thế nào?

NSND Minh Hòa sinh ra và lớn lên ở đất Hà thành, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật từ cha mẹ cho tới cô dì chú bác, anh em họ hàng, chồng chị cũng trong ngành nghệ thuật… Chị kể, ngay từ thơ bé chị đã ngấm những tiếng kèn clarinette và saxophone của bố – nghệ sĩ kèn Trần Đình Giang, nhưng vì là con gái nên chị không đi theo nghề kèn mà em trai chị là Trần Quốc Đạt nối nghiệp của bố. Hiện anh đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân Đội.

Một nghệ sĩ kèn rất nổi tiếng nữa là anh họ của Minh Hòa, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Anh là con trai của bác ruột chị, nghệ sĩ cải lương Tùng Ngọc. Minh Hòa còn có người chị là nữ nghệ sĩ cải lương Phương Khanh – con gái của nữ nghệ sĩ cải lương Tùng Ngọc. Ngày nhỏ mỗi lần sang nhà bác nghe bác và chị hát cải lương lại nhiều lần được xem bác diễn, Minh Hòa luôn ước lớn lên mình sẽ trở thành ca sĩ. Cũng sẽ đứng trên sân khấu để cất tiếng hát và nhận được những bó hoa, mơ ước đấy cứ lớn dần theo từng tháng năm.

Trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật đó còn có vũ sư Ánh Tuyết nổi tiếng Sài Gòn trước năm 1974, sau này định cư tại Mỹ, là chị gái của bố Minh Hòa, có con trai là vũ sư – ca sĩ Nguyễn Hưng. Một gia đình mà bầu không khí nghệ thuật bao trùm khi mới cất tiếng khóc chào đời và cho đến giờ, khi chặng đường đời đã đi qua bao tháng năm thì không khí gia đình nghệ thuật truyền thống ấy vẫn lan tỏa, bùng cháy dữ dội trong chị. Ước mơ ca sĩ không thành, chị nhất quyết chọn cho mình một con đường – nghiệp diễn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về Tiểu sử của nghệ sĩ nhân dân diễn viên Minh Hòa  để từ đó có thêm thật nhiều thông tin về người mà mình mến mộ nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành và hạnh phúc.

Trước:
Sau:

Check Also

Cách làm trắng da mặt với sữa tươi không đường

Bạn muốn  da trắng , mịn màng thì hãy tận dụng một loại thực phẩm …

Bạn đang xem Tiểu sử của nghệ sĩ nhân dân diễn viên Minh Hòa